Trang thông tin về xây dựng pháp luật
Sign In
​​​​
Tin hoạt động của trung ương
                  
Ủy ban Pháp luật của Quốc hội thẩm tra Báo cáo của Chính phủ về tình hình thi hành Hiến pháp, luật, pháp lệnh, nghị quyết của Quốc hội năm 2018

05/09/2018

Ngày 24 tháng 8 năm 2018, Chính phủ đã có Báo số 346/BC-CP về tình hình thi hành Hiến pháp, luật, pháp lệnh, nghị quyết của Quốc hội năm 2018. Ngày 04/9/2018, Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã tổ chức Phiên họp thẩm tra sơ bộ đối với Báo cáo nêu trên của Chính phủ. Tham dự Phiên họp có Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu; Chủ nhiệm và các thành viên Ủy ban Pháp luật; đại diện thường trực Hội đồng Dân tộc, Thường trực Ủy ban Kinh tế và các Ủy ban của Quốc hội. Về phía Chính phủ, tham dự Phiên họp có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu và đại diện Bộ Tài chính; Bộ Nội vụ. Đồng thời, Phiên họp cũng có sự tham gia của đại diện Tòa án nhân dân tối cao; Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

Tin hoạt động của địa phương
                  
Sở Tư pháp Nghệ An tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật

07/09/2018

Ngày 31/8/2018, Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật cho các thành phần là công chức cấp xã (văn phòng- thống kê, địa chính- xây dựng- đô thị và môi trường) với số lướng 2 lớp mỗi lớp gần 500 học viên thuộc các xã, phường thuộc 21 huyện, thành thị trên địa bàn tỉnh.